Phần mềm Quản lý trang thiết bị Y tế – “Thần dược” tăng sức đề kháng cho các Bệnh viện chống đại dịch COVID-19 quay trở lại

Những ngày gần đây đại dịch Covid có dấu hiệu quay trở lại, chỉ trong ngày 28/01/2021 Việt Nam ghi nhận thêm 98 ca nhiễm mới. Sự quay trở lại của đại dịch lần này gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh “chúng ta không được phép lơ là và chủ quan” trong công tác chống dịch. Để đẩy lùi dịch bệnh, Y tế là ngành “đứng đầu chiến tuyến” do đó mọi hoạt động trong ngành Y tế đều cần khẩn chương cải tiến, tăng năng suất lên 200%. Trong đó bảo vệ tài sản trang thiết bị y tế luôn sẵn sàng phục vụ nhân dân cả trong trường hợp quá tải là nhiệm vụ hàng đầu của các nhà quản lý bảo trì bệnh viện. Cách tốt nhất để làm tốt công tác chuẩn bị này là áp dụng phần mềm Quản lý trang thiết bị Y tế CMMS.

Mục lục nội dung

Đại dịch Covid-19 – Nhu cầu sử dụng tài sản trang thiết bị y tế tăng kỷ lục trong 30 năm trở lại đây

Năm 2020, làn sóng đại dịch Covid đã khiến hơn 14.000 cơ sở khám chữa bệnh rơi vào tình trạng quá tải đặc biệt tại các bệnh viện lớn như: Bạch Mai, Bệnh viện Quân y 108, Bệnh viện Y dược TP.HCM, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện K Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 1,… Tỷ lệ giường bệnh nội trú thường xuyên trên 150% sử dụng, các thiết bị y tế như: máy thở, trợ tim, bình oxy, máy xét nghiệm,… hoạt động ngày đêm. 

Đại dịch Covid-19 - Nhu cầu sử dụng tài sản trang thiết bị y tế tăng kỷ lục trong 30 năm trở lại đây
Đại dịch Covid-19 – Nhu cầu sử dụng tài sản trang thiết bị y tế tăng kỷ lục trong 30 năm trở lại đây

Theo số liệu thống kê tại Bệnh viện Bạch Mai (2020), bệnh viện này tiếp nhận 30.811.097 bệnh nhân thăm khám. Số lượng bệnh nhân tăng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây khiến hệ thống tài sản trang thiết bị y tế phải hoạt động gấp đôi công suất nhưng vẫn rơi vào tình trạng thiếu thiết bị, giường bệnh.

Theo đánh giá của các chuyên gia Y tế, 2020 là năm có số lượng bệnh nhân nhiều kỷ lục trong suốt 30 năm trở lại đây. Điều đó đồng nghĩa với hệ thống tài sản thiết bị cũng được sử dụng nhiều nhất trong 3 thập kỷ qua.

Sự cần thiết của một quy trình quản lý trang thiết bị Y tế khoa học ở thời điểm này

 Sự cần thiết của một quy trình quản lý trang thiết bị Y tế khoa học ở thời điểm này
Sự cần thiết của một quy trình quản lý trang thiết bị Y tế khoa học ở thời điểm này

Đứng trước tình trạng quá tải tại các bệnh viện, các nhà quản trị thường lựa chọn giải pháp mua sắm thêm tài sản trang thiết bị y tế để nhanh chóng đảm bảo quá trình khám chữa bệnh cho người dân. Đây được coi là giải pháp hữu hiệu nhất trong trường hợp cấp bách trong mùa dịch. Tuy nhiên về lâu dài, các nhà quản lý bệnh viện cần có biện pháp quản lý bảo trì tài sản y tế khoa học để kéo dài tuổi thọ cũng như công suất của tài sản thay vì mua sắm mới.

Một quy trình quản lý trang thiết bị y tế khoa học có thể là giải pháp tốt nhất giúp các nhà quản lý bệnh viện loại bỏ nỗi lo này. Quy trình quản lý hiệu quả cần đảm bảo 3 yếu tố: kế hoạch – con người – phần mềm công nghệ.

Trong đó, công nghệ được coi là yếu tố then chốt đảm bảo quy trình quản lý được thực hiện thường xuyên và nghiêm túc.

Phần mềm quản lý trang thiết bị y tế CMMS là sự lựa chọn hoàn hảo nhất giúp các nhà quản trị bệnh viện “chuẩn hóa” quy trình quản lý tài sản trang thiết bị y tế.

CMMS – Thần dược tăng sức đề kháng cho các Bệnh viện chống chọi với đại dịch COVID-19

Nhiệm vụ chuẩn hóa quy trình quản lý tài sản thiết bị y tế làm tăng tuổi thọ và công suất sử dụng hệ thống tài sản của các nhà quản trị bệnh viện sẽ nhanh chóng hoàn thành khi áp dụng phần mềm quản lý bảo trì CMMS.

 Phần mềm quản lý trang thiết bị y tế  CMMS
Phần mềm quản lý trang thiết bị y tế CMMS

Vậy phần mềm CMMS có thể hoàn thành mục tiêu tái tạo sức đề kháng hệ thống tài sản trang thiết bị y tế như thế nào?

Quản lý máy móc trang thiết bị y tế khoa học – sẵn sàng phục phục khám chữa bệnh ngay cả khi bệnh viện quá tải

Trong đại dịch Covid-19 năm 2020 chúng ta đã chứng kiến bức tranh bệnh nhân không có giường nằm, các thiết bị y tế từ máy đo huyết áp, máy đo nhiệt độ, dụng cụ xét nghiệm đến máy thở đều phải chờ đợi. Nguyên nhân đến từ việc đội ngũ bệnh viện không kiểm soát chính xác số lượng tài sản và tình trạng thiết bị y tế để tiến hành mua sắm.

May mắn, nỗi lo đó đã được xóa bỏ nhờ sự ra đời của phần mềm quản lý bảo trì CMMS giúp doanh nghiệp luôn kiểm soát chính xác số lượng tài sản thiết bị và tình trạng hoạt động của chúng.

>>> Xem thêm bài viết: Loại bỏ áp lực “Bảo dưỡng Thiết bị Bệnh viện” khi Dịch COVID-19 quay trở lại

Lập kế hoạch bảo trì phòng ngừa, bảo trì định kỳ thường xuyên và hỗ trợ thông báo nhắc nhở thực hiện bảo trì

Lập kế hoạch bảo trì là công việc quan trọng nhất nhằm xác định khả năng thành công trong chiến lược bảo trì của bệnh viện. Phần mềm CMMS hỗ trợ các nhà quản trị đo lường thời gian cần bảo trì tài sản thiết bị thông qua các dữ liệu về tình trạng tài sản thiết bị và lịch sử bảo trì người dùng cung cấp.

Bên cạnh đó, trước thời gian máy móc thiết bị cần bảo trì, hệ thống phần mềm CMMS sẽ tự động gửi thông báo lịch trình bảo trì đến người dùng. Tính năng này giúp các bệnh viện tiết kiệm chi phí nhân sự hàng ngày kiểm tra danh sách tài sản thiết bị cần tiến hành bảo trì trong tháng và chi phí sửa chữa lớn tài sản thiết bị.

Hồ sơ tài sản & dữ liệu bảo trì được lưu trữ không giới hạn 

Phần mềm quản lý bảo trì máy móc bệnh viện CMMS cho phép ban quản lý thu thập và phân loại tất cả thông tin liên quan được yêu cầu trong quá trình thực hiện chiến lược bảo trì, đánh giá hiệu suất làm việc nhân viên. Hệ thống thông tin về hồ sơ tài sản, lịch sử bảo trì, nội dung bảo trì được lưu trữ trên phần mềm CMMS nền tảng công nghệ CLoud – điện toán đám mây được lưu trữ không giới hạn dung lượng. CMMS giúp các nhà quản lý bệnh viện có thể xem lại các dữ liệu máy móc tài sản trong quá khứ một cách dễ dàng.

Đảm bảo 100% bảo mật dữ liệu tài sản thiết bị y tế

Quyền truy cập vào phần mềm phân theo vai trò người dùng trong bệnh viện. Nhà quản trị thực hiện cấp quyền truy cập từng nội dung quản lý cho nhân viên có thể theo dõi do đó họ sẽ luôn biết ai được quyền xem nội dung gì. Điều này không chỉ tránh tình trạng thất lạc tài sản thiết bị không rõ nguyên nhân mà còn có thể giúp người dùng xác định cá nhân có trách nhiệm với tài sản thiết bị y tế được phân bổ.

Quản lý tài sản thiết bị y tế tồn kho khoa học

Phần mềm CMMS không chỉ có chức năng quản lý bảo trì máy móc bệnh viện mà còn có thể giúp các cá nhân, bộ phận thực hiện đề xuất mua sắm các tài sản thiết bị cần thiết lên ban lãnh đạo phê duyệt ngay tại phần mềm. Điều này giúp bệnh viện giảm thiểu thời gian thực hiện công việc hành chính của đội ngũ quản lý và nhân viên. Mặt khác, hệ thống trang thiết bị vật tư y tế được kiểm soát khoa học có thể giúp hoạt động bảo trì tài sản bệnh viện diễn ra nhanh chóng hơn không làm gián đoạn quy trình khám chữa bệnh viện của đội ngũ y bác sĩ.

>>> Xem thêm bài viết: TOP 3 Phần mềm Quản lý bảo trì máy móc Bệnh viện CMMS thịnh hành nhất 2021

Giới thiệu phần mềm quản lý trang thiết bị y tế Speedmaint CMMS – Lựa chọn số 1 của các Bệnh viện

 Sự cần thiết của một quy trình quản lý trang thiết bị Y tế khoa học ở thời điểm này
Sự cần thiết của một quy trình quản lý trang thiết bị Y tế khoa học ở thời điểm này

Speedmaint hiện đang là một trong những cái tên nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà quản trị bệnh viện. Bởi đơn vị này đã có kinh nghiệm triển khai cho các doanh nghiệp lĩnh vực y tế như SICOM, bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương,…

>>> Xem thêm câu chuyện khách hàng: Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương “Vươn Mình” Tới Công Nghệ 4.0 Cùng Speedmaint CMMS

Quan trọng hơn là các tính năng của phần mềm Speedmaint CMMS rất ưu việt và dễ sử dụng:

Quản lý tập trung dữ liệu trang thiết bị y tế (thông tin, phụ tùng, lịch sử vận hành, bảo dưỡng, tình trạng…) theo mô hình quản lý vòng đời tài sản được phân theo từng bộ phận Viện, phòng, khoa 

Phần mềm quản lý trang thiết bị y tế -  Quản lý tập trung dữ liệu
Phần mềm quản lý trang thiết bị y tế – Quản lý tập trung dữ liệu

Lên kế hoạch và lập lịch bảo trì định kỳ, dự trù nhân công, vật tư, chi phí cho từng nhiệm vụ. Theo dõi và tự động nhắc nhở các lần thực hiện trên phần mềm, email, Mobile

Hỗ trợ số hóa và ghi nhận thông tin Phiếu kiểm định, Kiểm tra thiết bị bằng ứng dụng di động (điện thoại,…)

Ghi nhận, phân loại yêu cầu bảo trì sửa chữa thiết bị (yêu cầu trì hoãn và yêu cầu khẩn cấp) phát sinh trong quá trình vận hành và gửi yêu cầu, tự động thông báo đến từng bộ phận liên quan

Tính năng quản lý công việc bảo trì của phần mềm Speedmaint CMMS
Tính năng quản lý công việc bảo trì của phần mềm Speedmaint CMMS

Hỗ trợ người quản lý giao việc, theo dõi công việc xử lý từ yêu cầu, từ Kiểm tra thiết bị… cho nhân viên bảo trì. Hỗ trợ nhân viên bảo trì thực hiện và báo cáo công việc trên di động, Web

Quản lý xuất, nhập, tồn kho vật tư cho bảo trì, tự động cảnh báo. Lập dự trù chi phí bảo trì. Quản lý chi phí theo từng khoản chi, gắn với từng tài sản, công việc bảo trì, theo bộ phận, phòng ban.

Có thể thấy cơn lốc Covid-19 đang tiến gần chúng ta thêm một lần nữa và trở thành mối đe dọa lớn tới sự phát triển của nền kinh tế nước nhà trong năm 2021. Tinh thần chiến đấu, đoàn kết của Chính phủ, nhân dân và đặc biệt là sự góp sức của các doanh nghiệp sẽ trở thành “tấm khiên” kiên cố chống lại đại dịch trong năm 2021. Trong đó, phần mềm quản lý trang thiết bị Y tế là một trong những công cụ “nòng cốt” giúp các doanh nghiệp ngành Y tế tăng sức mạnh trong tuyến đầu chống dịch.

>>> Tham khảo ngay: Phần mềm Quản lý bảo trì tài sản thiết bị Speedmaint CMMS

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH MTV phần mềm SpeedMaint

Hotline: 0912 76 5656

Emailmarketing@speedmaint.com

Websitehttps://speedmaint.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/eKGIS

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemquanlybaotrispeedmaint

Văn phòng Hà NộiKhu văn phòng tầng 3, toà nhà CT1, Khu nhà ở Bộ Công An, đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn Phòng HCM: Tầng 6 Tòa nhà Parami, 140 Bạch Đằng, P.2, Q. Tân Bình, TP. HCM


SpeedMaint sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bạn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC CỦA SPEEDMAINT

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Affiliate partnerStrategy Partner

Yêu cầu tư vấn, dùng thử

Let’s Talk

Cho dù bạn đang cần tìm một sản phẩm đầy đủ chức năng hay mở rộng tính năng theo yêu cầu, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

Hotline: 1900-400-016

Kinh doanh Miền Bắc: 094-204-1024

Kinh doanh Miền Nam: 0868-995-885

Email: sales@speedmaint.com


 

Đăng ký tư vấn gói dịch vụ

SpeedMaint

Cung cấp giải pháp chuyên biệt về Quản lý bảo trì thiết bị, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp bạn tìm ra gói giải pháp tốt nhất!

Hotline Miền Bắc: 094-204-1024

Hotline Miền Nam: 098-842-1237

Email: sales@speedmaint.com