TOP 3 Phần mềm Quản lý bảo trì máy móc Bệnh viện CMMS thịnh hành nhất 2021

Công tác quản lý bảo trì máy móc bệnh viện là một trong số các lĩnh vực gây tốn kém và lãng phí chi phí nhất hiện nay. Đó là lý do phần mềm quản lý bảo trì CMMS ra đời giúp các bệnh viện quản lý hiệu quả hệ thống tài sản thiết bị y tế, lên kế hoạch bảo trì định kỳ khoa học, đội ngũ nhân viên hay quản lý trao đổi công việc trực tiếp tại phần mềm.

Mục lục nội dung

Bài viết dưới đây, đội ngũ Speedmaint cung cấp kiến thức tại sao hệ thống bệnh viện cần ngay lập thiết sử dụng phần mềm CMMS và Top 3 phần mềm quản lý bảo trì CMMS đang được chào đón nhất hiện nay.

Những “trái ngọt” Bệnh viện “thu hoạch” được từ Giải pháp quản lý bảo trì CMMS

Theo số liệu từ tổng cục thống kê, hiện nay nước ta có khoảng hơn 14.000 cơ sở khám chữa bệnh. Điều đó cho thấy, khối lượng tài sản máy móc thiết bị ngành y tế rất lớn do đó công tác quản lý bảo trì máy móc bệnh viện cần được quán triệt một cách khoa học để đem lại hiệu quả cao. CMMS chính là giải pháp các nhà quản lý bệnh viện đang tìm kiếm. Tại sao vậy?

Dưới đây là 5 lợi ích lớn bệnh viện đạt được sau khi áp dụng thành công giải pháp quản lý bảo trì CMMS:

1. Quản lý máy móc thiết bị khỏe mạnh – tăng sức khỏe bệnh nhân

Hệ thống máy móc thiết bị quản lý không hiệu quả không chỉ ảnh hưởng đến năng suất làm việc của đội ngũ y bác sĩ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Mặt khác, sự cạnh tranh trong lĩnh vực y tế hiện nay ngày càng khốc liệt đặc biệt sau đại dịch Covid-19. Do đó, các cơ sở y tế không có công tác quản lý bảo trì máy móc bệnh viện hiệu quả sẽ gặp rất nhiều khó khăn để duy trì khả năng cạnh tranh và sinh lời.

Thật may mắn, phần mềm quản lý bảo trì CMMS đã ra đời giúp các nhà quản trị bệnh viện xóa bỏ nỗi lo quản lý tài sản thiết bị không khoa học làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị của bệnh nhân.

2. Lập kế hoạch bảo trì thiết bị – thông báo lịch bảo trì chính xác

Lập kế hoạch bảo trì là công việc quan trọng nhất nhằm xác định khả năng thành công trong chiến lược bảo trì của bệnh viện. Phần mềm CMMS hỗ trợ các nhà quản trị đo lường thời gian cần bảo trì tài sản thiết bị thông qua các dữ liệu tình trạng tài sản thiết bị và lịch sử bảo trì người dùng cung cấp.

Trước thời gian máy móc thiết bị cần bảo trì, hệ thống phần mềm sẽ gửi thông báo đến người dùng. Tính năng này giúp các bệnh viện tiết kiệm chi phí nhân sự hàng ngày kiểm tra danh sách tài sản thiết bị cần tiến hành bảo trì trong tháng và chi phí sửa chữa lớn tài sản thiết bị.

3. Lưu trữ dữ liệu hồ sơ tài sản thiết bị không giới hạn

Phần mềm quản lý bảo trì máy móc bệnh viện CMMS có thể thu thập và phân loại tất cả thông tin liên quan được yêu cầu trong quá trình thực hiện chiến lược bảo trì, đánh giá hiệu suất làm việc nhân viên. Hệ thống thông tin về hồ sơ tài sản, lịch sử bảo trì, nội dung bảo trì được lưu trữ trên phần mềm CMMS với nền tảng công nghệ CLoud – điện toán đám mây được lưu trữ không giới hạn dung lượng. CMMS giúp các nhà quản lý bệnh viện có thể xem lại các dữ liệu máy móc tài sản trong quá khứ một cách dễ dàng.

 CMMS - lưu trữ dữ liệu hồ sơ tài sản thiết bị không giới hạn
CMMS – lưu trữ dữ liệu hồ sơ tài sản thiết bị không giới hạn

Bên cạnh đó, các nhà quản trị bệnh viện có thể thực hiện phân bổ tài sản thiết bị đến các khoa, cá nhân triển khai kế hoạch tự quản ngay trên phần mềm. Qua đó, các nhà quản lý có thể dễ dàng quan sát hiệu suất sử dụng máy móc, tình trạng thiết bị từng khoa thậm chí thông báo lệnh luân chuyển tài sản đến bộ phận khác trên ứng dụng.

4. Đảm bảo 99.99% an toàn bảo mật dữ liệu

Quyền truy cập vào phần mềm dựa trên vai trò người dùng trong bệnh viện. Nhà quản trị thực hiện cấp quyền truy cập từng nội dung quản lý cho nhân viên có thể theo dõi do đó họ sẽ luôn biết ai được quyền xem nội dung gì. Điều này không chỉ tránh tình trạng thất lạc tài sản thiết bị không rõ nguyên nhân mà còn có thể giúp người dùng kiểm soát người có trách nhiệm với tài sản thiết bị y tế được phân bổ.

5. Quản lý hàng tồn kho hiệu quả

Phần mềm CMMS không chỉ có chức năng quản lý bảo trì máy móc bệnh viện mà còn có thể giúp các cá nhân, bộ phận thực hiện đề xuất mua sắm các tài sản thiết bị cần thiết lên ban lãnh đạo phê duyệt ngay tại phần mềm. Điều này giúp bệnh viện giảm thiểu thời gian thực hiện công việc hành chính của đội ngũ quản lý và nhân viên. Mặt khác, hệ thống trang thiết bị vật tư y tế được kiểm soát khoa học có thể giúp hoạt động bảo trì tài sản bệnh viện diễn ra nhanh chóng hơn không làm gián đoạn quy trình khám chữa bệnh viện của đội ngũ y bác sĩ.

>>> Xem thêm bài viết: Xu hướng ứng dụng “Nền tảng CLOUD CMMS” tại 100% Doanh nghiệp trong năm 2021

TOP 3 giải pháp quản lý bảo trì máy móc Bệnh viện tốt nhất cho bệnh viện năm 2021

Ngày nay, các phần mềm quản lý bảo trì CMMS ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Tuy nhiên, không phải tất cả phần mềm CMMS đều giống nhau. Một số phần mềm xây dựng thiên về nhu cầu riêng về dịch vụ chăm sóc sức khỏe người bệnh, một số khác sử dụng chủ yếu để quản lý tài sản thiết bị y tế. Hoàn hảo nhất là các phần mềm kết hợp tính năng quản lý tài sản, bảo trì tài sản với các tính năng dịch vụ theo yêu cầu của người dùng.

Lựa chọn đúng nhà cung cấp là bước đầu tiên quan trọng nhất quyết định việc áp dụng phần mềm CMMS có đạt hiệu quả như mong muốn của nhà quản trị.

Theo dõi 3 phần mềm quản lý bảo trì CMMS thịnh hành nhất thị trường hiện nay dưới đây:

1. Speedmaint – thương hiệu Việt – dày dặn kinh nghiệm triển khai cho bệnh viện

Đây là thương hiệu do người Việt xây dựng do đó giao diện và các tính năng dễ sử dụng phù hợp với các doanh nghiệp Việt. Speedmaint hiện nay là phần mềm được nhiều nhà quản trị bệnh viện quan tâm nhất. Bởi nhà cung cấp này đã thực hiện triển khai cho nhiều doanh nghiệp lĩnh vực y tế như: SICOM, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương,…và đạt được kết quả khả quan.

 Speedmaint - phần mềm được nhiều nhà quản trị bệnh viện quan tâm nhất
Speedmaint – phần mềm được nhiều nhà quản trị bệnh viện quan tâm nhất

Speedmaint CMMS có thể giúp các nhà quản trị quản lý bảo trì máy móc bệnh viện như thế nào?

  • Quản lý hệ thống tài sản trang thiết bị y tế
  • Lập kế hoạch dự trù tài sản thiết bị
  • Lập kế hoạch bảo trì phòng ngừa, bảo trì khắc phục
  • Thông báo nhắc nhở lịch trình bảo trì
  • Quản lý dữ liệu tài sản, dữ liệu bảo trì khoa học
  • Quản lý KPIs đội ngũ bảo trì 
  • Theo dõi thông tin, tình trạng tài sản mọi lúc mọi nơi
  • Quản lý hàng tồn kho thiết bị y tế và hỗ trợ mua sắm thiết bị mới
  • Quản lý thời gian dừng máy, sự cố máy móc
  • Lập báo cáo cuối kỳ

Nhờ những tính năng ưu việt này, Speedmaint ngày càng trở thành các tên được các doanh nghiệp tin tưởng và tìm hiểu triển khai.

>>> Xem thêm kết quả triển khai phần mềm Speedmaint CMMS tại SICOM

2. EMaint – giải pháp quản lý bảo trì CMMS lâu đời

Emaint là một phần mềm CMMS đã có mặt nhiều năm trên thị trường và là giải pháp luôn đón đầu công nghệ cao nhằm nâng cấp giải pháp quản lý bảo trì. 

 EMaint - giải pháp quản lý bảo trì CMMS lâu đời
EMaint – giải pháp quản lý bảo trì CMMS lâu đời

Giải pháp Emaint CMMS cung cấp nhiều cấu hình, bảng, quy trình làm việc, trang tổng quan, bộ lọc khác nhau giúp các tổ chức kiểm soát dữ liệu quản lý bảo trì tài sản khoa học.

Đây là một giải pháp phù hợp với các cơ sở chăm sóc sức khỏe lớn có nhiều nội dung cần quản lý và thay đổi các trường tùy chỉnh thường xuyên. Bởi đây là phần mềm CMMS dễ thiết lập các quy trình bảo trì theo nhu cầu cá nhân người sử dụng. Tuy nhiên hạn chế của phần mềm này là phần mềm nước ngoài do đó chi phí cao hơn các phần mềm nội địa. Cùng với đó, công tác hỗ trợ từ nhà cung cấp bị giới hạn do đây là sản phẩm ngoại địa.

3. Hippo CMMS – giải pháp quản lý bảo trì mọi doanh nghiệp

Phần mềm SaaS CMMS của Hippo cung cấp một hệ thống bảo trì toàn diện ở mọi quy mô. Tính năng bảng điều khiển nâng cao của Hippo cung cấp cho các nhóm bảo trì bố cục trực quan trong công tác quản lý bảo trì tài sản của các bệnh viện. Điều này cho phép một nhân viên quản lý có thể kiểm soát toàn bộ thông tin dữ liệu tài sản, thiết bị. 

 Hippo CMMS - giải pháp quản lý bảo trì mọi doanh nghiệp
Hippo CMMS – giải pháp quản lý bảo trì mọi doanh nghiệp

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là tốc độ truy cập cực nhanh do đó phần mềm này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp đã triển khai. 

Tuy nhiên, hạn chế của giải pháp này là vấn đề về bảo mật chưa hoàn thiện do đó nguy cơ mất dữ liệu có thể xảy ra.

Trên đây là 5 lợi ích tuyệt vời CMMS mang lại cho lĩnh vực y tế và 3 phần mềm quản lý bảo trì CMMS hiệu quả nhất trên thị trường. Speedmaint mong rằng bài viết này mang lại những kiến thức hữu ích cho các doanh nghiệp và sớm lựa chọn được phần mềm CMMS phù hợp nhất với tổ chức. Để lại thông tin để đội ngũ chuyên gia Speedmaint CMMS tư vấn và giải đáp. Chúc các doanh nghiệp thành công!


>>> Xem thêm câu chuyện khách hàng: Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương “Vươn Mình” Tới Công Nghệ 4.0 Cùng Speedmaint CMMS

*Nguồn: SlectHub

SpeedMaint sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bạn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu tư vấn, dùng thử

Let’s Talk

Cho dù bạn đang cần tìm một sản phẩm đầy đủ chức năng hay mở rộng tính năng theo yêu cầu, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

Hotline: 1900-400-016

Kinh doanh Miền Bắc: 091-482-8236

Kinh doanh Miền Nam: 096-148-5665

Email: sales@speedmaint.com