TOP 7 phần mềm Quản lý tài sản tốt nhất cho doanh nghiệp năm 2023

Hãy cùng SpeedMaint tìm hiểu về Top 7 phần mềm quản lý tài sản tốt nhất cho doanh nghiệp năm 2023 trong bài viết dưới đây!

Mục lục nội dung

Hệ thống quản lý tài sản giúp doanh nghiệp có thể tự động hóa và sắp xếp hợp lý nhiều quy trình và công việc. Như vậy, đội ngũ nhân viên có thể tập trung hơn vào các công việc quan trọng, có giá trị cao hơn. 

Nếu doanh nghiệp đang quản lý tài sản của mình hoặc của khách hàng mà không có phần mềm quản lý tài sản,điều này có nghĩ là doanh nghiệp đang phải làm nhiều việc hơn mức cần thiết cho cùng một lợi nhuận. 

Vậy, hệ thống quản lý tài sản là gì, có những tính năng nào? Và lựa chọn hệ thống tài sản nào tốt nhất cho doanh nghiệp? 

Hệ thống quản lý tài sản là gì? 

Phần mềm quản lý tài sản là một công cụ phần mềm giúp người quản lý tài sản tự động hóa các quy trình văn phòng, tài chính và hành chính. Các giải pháp này thường cung cấp các tính năng như theo dõi bảo trì, cho thuê điện tử, lưu trữ tài liệu,…. Phần mềm quản lý tài sản cung cấp giá trị cho nhiều loại người dùng, theo dõi quá trình cấp phát, thu hồi, báo hỏng, báo mất và trạng thái sử dụng của tất cả các tài sản trong doanh nghiệp.

Vì sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý tài sản?

Một hệ thống phần mềm quản lý tốt cung cấp tất cả các lợi ích, cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa nhiều lĩnh vực như: kế toán, quản lý bảo trì, quản lý dữ liệu, báo cáo – phân tích và nhiều hơn nữa, …

Chắc chắn, doanh nghiệp có thể tự làm tất cả nhưng điều này. Nhưng tất cả thời gian doanh nghiệp dành để làm những công việc như:kế toán, ghi dữ liệu,… khiến doanh nghiệp mất thời gian của những việc quan trọng hơn. Nói chung, có 7 lý do tại sao doanh nghiệp cần phần mềm hệ thống tài sản: 

 • Tránh mua những tài sản không cần thiết 
 • Tình trạng tài sản doanh nghiệp luôn được duy trì
 • Không cần phải lo lắng về nhiều tài sản đa dạng 
 • Việc ghi chép tài sản sẽ chính xác và chi tiết 
 • Tránh lỗi con người 
 • Quá trình kiểm toán dễ dàng hơn
 • Báo cáo và phân tích đáng tin cậy 

Một phần mềm quản lý tài sản tốt nhất cần đảm bảo tiêu chí gì?

Lựa chọn hệ thống quản lý tài sản phù hợp cho doanh nghiệp là một quyết định lớn, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hàng ngày. Mặc dù có nhiều sự lựa chọn trên thị trường hiện nay. cũng như nhiều yếu tố cần xem xét, việc thu hẹp tiêu chí lựa chọn và tập trung vào một vài lĩnh vực quan trọng có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong quá trình ra quyết định. Dưới đây là một số tiêu chí chọn phần phần quản lý tài sản để nhà quản trị có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Tính dễ sử dụng

Phần mềm có trải nghiệm người dùng kém hoặc các quy trình phức tạp, gây khó khăn khi sử dụng sẽ đánh bại mục đích chính. Phần mềm tốt nhất có giao diện và điều hướng mượt mà, trang tổng quan đơn giản nhưng mạnh mẽ.

Phần mềm được cung cấp dưới nền tảng ứng dụng dành cho thiết bị di động giúp việc truy cập vào thông tin mới nhất và có liên quan rất dễ dàng và thuận tiện. 

Công nghệ đám mây

Phần mềm dựa trên đám mây tiết kiệm chi phí và sự phức tạp của việc cài đặt phần mềm hoặc quản lý cơ sở dữ liệu trên các đám mây nội bộ. Dữ liệu nằm trên internet, cho phép truy cập mọi lúc, mọi nơi, từ mọi thiết bị. 

Các doanh nghiệp quản lý tài sản dữ liệu quan trọng như thông tin cho thuê, báo cáo tài chính, tài liệu và mọi thứ khác trên đám mây có thể hợp lý hóa hoạt động, do đó tiết kiệm thời gian và giảm chi phí. 

Hệ thống báo cáo

Một cân nhắc quan trọng khác đối với phần mềm quản trị tài sản là khả năng báo cáo. Khả năng tạo báo cáo tự động dễ dàng tiết kiệm thời gian của người quản lý tài sản và giúp họ luôn dẫn đầu trong công việc. Những hiểu biết sâu sắc về ưu đãi cũng góp phần cải thiện sự hài lòng của khách hàng. 

Khả năng tích hợp 

Phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp phải linh động với các phần mềm khác trên cùng một nền tảng để tạo nên bộ công cụ quản trị doanh nghiệp toàn diện.  Vì tích hợp liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng, hãy kiểm tra với nhà cung cấp nếu có bất kỳ rủi ro bảo mật dữ liệu nào liên quan. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng phần mềm tuân thủ tất cả các quy định hiện hành về quyền riêng tư của dữ liệu. 

Top 7 phần mềm quản lý tài sản tốt nhất hiện nay

SpeedMaint: Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị 

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị  SpeedMaint cung cấp đầy đủ các tính năng quản lý toàn diện các khía cạnh từ quản lý bảo trì tài sản và quản lý tài sản như: tự động hóa quy trình, quản lý thiết bị, máy móc và quản lý, theo dõi, nắm bắt công việc, kiểm soát và tối ưu chi phí bảo trì. Từ đó, giúp doanh nghiệp quản lý tài sản thiết bị hiệu quả nhất. 

Giao diện của phần mềm SpeedMaint
Giao diện của phần mềm SpeedMaint

Tính năng nổi bật

 • Quản lý tập trung mọi tài sản trang thiết bị và tất cả thông tin hồ sơ lý lịch thiết bị, lịch sử bảo trì sửa chữa, vận hành, nhà thầu,…
 • Định vị tài sản qua Bản đồ và Sơ đồ mặt bằng
 • Số hóa toàn diện quy trình nghiệp vụ quản lý tài sản, quản lý bảo trì.
 • Kiểm soát vòng đời của toàn bộ tài sản
 • Tra cứu thông tin tài sản mọi lúc, mọi nơi

Với phần mềm SpeedMaint, tất cả thông tin, tài sản, thiết bị, công việc bảo trì được quản lý minh bạch, chi tiết trên cùng một nền tảng, giúp doanh nghiệp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và sự gián đoạn của tài sản, quản lý toàn bộ vòng đời tài sản, theo dõi hiện trạng tài sản, số lượng tài sản mọi lúc mọi nơi  

gAmSPro: phần mềm quản trị đầu tư mua sắm và quản lý tài sản tập trung

Hệ thống phần mềm quản trị đầu tư mua sắm và quản lý tài sản tập trung gAmSPro là giải pháp tổng thể, phục vụ tốt cho việc quản lý, kiểm soát tài sản và  hướng đến phân tích hiệu năng sử dụng hiệu quả đầu tư tài sản cố định cho các tổ chức doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước.

Giao diện của phần mềm gAmSPro
Giao diện của phần mềm gAmSPro

Tính năng nổi bật

 • Quản lý hàng hóa: Đảm bảo khi lập kế hoạch, mua sắm những hàng hóa chất lượng, uy tín, kiểm duyệt
 • Quản lý nhà cung cấp: Hệ thống hỗ trợ đánh giá nhà cung cấp hàng năm dựa trên lịch sử làm việc, bảo trì, sửa chữa mà NCC đó đã cung cấp 
 • Quản lý kế hoạch mua sắm: Giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch tổng thể đầu tư mua sắm chi tiết
 • Quản lý tài sản cố định: quản lý tất cả vòng đời tài sản 

1Office: Phần mềm quản lý tài sản

1Office là phần mềm quản trị tài sản giúp doanh nghiệp quản lý tài sản với các tính năng nổi bật hỗ trợ giám sát, đo lường giá trị tài sản, theo dõi một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Giao diện của phần mềm 1Office
Giao diện của phần mềm 1Office

Tính năng nổi bật 

 • Quản lý thông tin tài sản: nắm bắt chi tiết thông tin tài sản, tìm kiếm tài sản đơn giản và nhanh chóng 
 • Quản lý cấp phát tài sản: nắm bắt được tình hình cấp phát, thu hồi tài sản của từng cá nhân, từng phòng ban trong doanh nghiệp 
 • Quản lý thu hồi tài sản: nắm bắt được tình hình, cập nhật và lưu trữ lịch sử thu hồi tài sản đầy đủ và chi tiết
 • Quản lý khấu hao tài sản: tự động khấu hao tài sản, cập nhật chi tiết thời gian khấu hao, giá trị đã khấu hao. 

Bravo: Phần mềm quản lý tài sản cố định

Phần mềm quản lý tài sản cố định doanh nghiệp của Bravo hỗ trợ giải quyết nhiều bài toán trong quản trị tài sản doanh nghiệp, đảm bảo quản lý đầy đủ thông tin theo quy định của chuẩn mực kế toán, hỗ trợ tính khấu hao và nhiều tiện ích khác. 

Tính năng nổi bật

 • Quản lý tài sản cố định hiệu quả theo chuẩn mực kế toán: Lập, in chi tiết thẻ tài sản, quản lý thông tin biến động và hỗ trợ kết nối tạo các chứng từ kế toán
 • Quản lý định mức tiêu hao và chu kỳ bảo dưỡng: Theo dõi lập kế hoạch bảo dưỡng, lập phiếu thực hiện bảo dưỡng và định mức vật tư
 • Có thể kết nối với thiết bị ngoại vi: Sử dụng thiết bị ngoại vi kết hợp với việc quản lý tài sản cố định theo mã vạch

Faceworks: Phần mềm quản lý tài sản cố định

Phần mềm Faceworks cung cấp khả năng quản lý tài sản, quản lý thông tin hồ sơ tài sản, thiết bị đến kế hoạch bảo dưỡng tài sản, cảnh báo và theo dõi thực hiện bảo dưỡng,…

Giao diện phần mềm của Faceworks
Giao diện phần mềm của Faceworks

Tính năng nổi bật

 • Quản lý danh mục: quản lý các danh mục ban đầu liên quan đến tài sản, khai báo/ đăng ký danh mục thiết bị và quản lý hồ sơ hành chính của thiết bị 
 • Quản lý tài sản chi tiết: Faceworks hỗ trợ nhập thông tin, quản lý số lượng tài sản tăng giảm. Phần mềm cũng có khả năng theo dõi tài sản cho thuê và lịch sử chi tiết cho thuê tài sản hoặc biếu tặng.
 • Quản lý cấp tài sản, giao – nhận tài sản: phần mềm hỗ trợ mẫu đơn viết đề nghị, tạo danh sách quản lý các đơn chờ xét duyệt, lịch sử một cách khoa học
 • Nhập xuất kho tài sản: Giúp doanh nghiệp quản lý tồn kho, thống kê tài sản dễ dàng

Misa: Phần mềm quản lý tài sản Misa QLTS

Phần mềm Misa cung cấp khả năng quản lý tài sản cho các doanh nghiệp, tổ chức. Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu với giải pháp toàn diện đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ. 

Tính năng nổi bật

 • Quản lý tài sản chi tiết: giúp doanh nghiệp quản lý tài sản theo từng bộ phận sử dụng, điều chuyển tài sản và giám sát theo dõi chi tiết tình trạng từng tài sản.
 • Theo dõi quá trình tăng/ giảm tài sản: theo dõi chi tiết các tài sản tăng dựa vào nguồn và nơi sử dụng. Phần mềm sẽ tự động ghi chép lại đầy đủ quá trình giảm tài sản.
 • Quản lý khấu hao tài sản: phần mềm có khả năng tính hao mòn tài sản và hỗ trợ trích khấu hao phục vụ kinh doanh, sản xuất và dịch vụ 

Hinet: Phần mềm quản lý tài sản

Phần mềm Hinet giúp các doanh nghiệp quản lý đầy đủ, chi tiết các tài sản đã được đầu tư mua sắm .

Tính năng nổi bật

 • Quản lý toàn bộ tài sản và gán tài sản cho người dùng hoặc đơn vị 
 • Quản lý toàn bộ dữ liệu phát sinh 
 • Đánh giá sự khấu hao, hao mòn, điều chuyển,… của tài sản
 • Tự động khấu hao, theo dõi và hạch toán khấu hao của tài sản

Lựa chọn nào tốt nhất cho hệ thống quản lý tài sản? 

SpeedMaint là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực bao gồm lĩnh vực Y tế bệnh viện, nhà máy sản xuất, dịch vụ bảo trì,… Phần mềm SpeedMaint giúp doanh nghiệp giải quyết nhiều thách thức về quản lý tài sản như: quản lý tài sản, theo dõi, quản lý nhà cung cấp, tiêu thụ năng lượng, kiểm soát vòng đời tài sản,… Đặc biệt, SpeedMaint còn cung cấp thêm tính năng quản lý bảo trì vượt trội giúp tăng tuổi thọ thiết bị máy móc, quản lý bảo trì, công việc bảo trì tài sản, thiết bị,…

SpeedMaint đang giúp hơn 100 khách hàng doanh nghiệp thuộc mọi quy mô lớn nhỏ trong lĩnh vực quản lý tài sản hiệu quả như: Viglacera, nhà máy Z115, tập đoàn Dabaco, bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, cảng Nghệ Tĩnh, công ty môi trường Đô thị Lào Cai,…

Mỗi giải pháp trên danh sách chúng tôi giới thiệu trên, về cơ bản  đều có những nét nổi bật để cung cấp cho người dùng. Tuy nhiên, phần mềm nào tương thích với quy mô, hệ thống quản trị của doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần trải nghiệm bản demo hoặc dùng thử miễn phí để có đánh giá chính xác và khách quan nhất. 

>>> Xem thêm:
EAM & ERP: Đâu là sự khác biệt giữa giải pháp ERP và giải pháp Quản lý tài sản?
Hệ thống quản lý tài sản (Property Management System) là gì và hướng dẫn đầy đủ nhất
5 lý do dịch vụ quản lý tài sản giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp sản xuất và khai thác
Hướng dẫn hoàn chỉnh về quản lý tài sản trong doanh nghiệp

SpeedMaint sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bạn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC CỦA SPEEDMAINT

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Affiliate partnerStrategy Partner

Yêu cầu tư vấn, dùng thử

Let’s Talk

Cho dù bạn đang cần tìm một sản phẩm đầy đủ chức năng hay mở rộng tính năng theo yêu cầu, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

Hotline: 1900-400-016

Kinh doanh Miền Bắc: 094-204-1024

Kinh doanh Miền Nam: 0868-995-885

Email: sales@speedmaint.com


 

Đăng ký tư vấn gói dịch vụ

SpeedMaint

Cung cấp giải pháp chuyên biệt về Quản lý bảo trì thiết bị, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp bạn tìm ra gói giải pháp tốt nhất!

Hotline Miền Bắc: 094-204-1024

Hotline Miền Nam: 098-842-1237

Email: sales@speedmaint.com