Báo cáo nhanh từ FDA Mỹ: Tính cấp thiết của việc bảo trì máy móc thiết bị sử dụng trong Y tế

Nhu cầu ngày càng tăng đang tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Dịch vụ Thiết bị Y tế tham gia và cung cấp dịch vụ. Thống kê ước tính rằng thị trường bảo trì thiết bị y tế sẽ có trị giá 45,1 tỷ đô la vào năm 2030.

Mục lục nội dung

Các cơ sở y tế và phòng khám có nhiệm vụ đảm bảo thiết bị khám chữa bệnh luôn trong tình trạng tốt nhất. Quyền lợi, khả năng phục vụ bệnh nhân và các tiêu chuẩn quy định đối với các thiết bị y tế là rất quan trọng đối với hoạt động trong ngành Y. Tuy nhiên, các dịch vụ hỗ trợ thực hiện bảo trì máy móc thiết bị y tế tại các bệnh viện và phòng khám, cơ sở khám chữa bệnh các cấp đang rất cần được hiện đại hóa để theo kịp nhu cầu của các cơ sở y tế và phòng khám.

Nhu cầu thực hiện bảo trì máy móc thiết bị Y tế tại các cơ sở rất lớn

Tại Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu, yêu cầu pháp lý là đảm bảo Thiết bị Y tế được bảo trì và bảo dưỡng đúng cách. Ngành y tế được quản lý chặt chẽ và các cơ sở cần đảm bảo thiết bị y tế của cơ sở được bảo dưỡng thường xuyên để đáp ứng các yêu cầu do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hoặc các tiêu chuẩn Châu Âu tương đương như Quy định về thiết bị Y tế (MDR) đặt ra. 

Chính nhu cầu đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ này bằng cách thường xuyên thực hiện bảo trì phòng ngừa theo kế hoạch đối với các thiết bị y tế đã tạo ra nhu cầu cao như vậy đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. 

Nâng cao nhận thức về lợi ích của việc Bảo trì Thiết bị Y tế theo kế hoạch 

Nhận thức ngày càng tăng về lợi ích của việc Bảo trì máy móc Thiết bị Y tế phòng ngừa, tác động của COVID-19 và mối đe dọa tiềm ẩn của các biến thể trong tương lai của các loại vi rút tương tự đã tác động tích cực đến thị trường y tế và chú trọng đến quyền lợi khám chữa bệnh của người bệnh hơn. 

Mỹ dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực Bảo trì Thiết bị Y tế

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ là điều kiện lý tưởng để các doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế và bảo trì máy móc thiết bị y sinh cung cấp các giải pháp thông minh cho khách hàng và bệnh nhân.

Trong khi khu vực Bắc Mỹ là thị trường lớn nhất về Bảo trì máy móc Thiết bị Y tế. Cùng với đó là khu vực phát triển nhanh nhất là Châu Á – Thái Bình Dương, do các quốc gia như Trung Quốc đang xây dựng Bệnh viện và Cơ sở y tế với tốc độ nhanh chóng. 

Thị trường bảo trì máy móc thiết bị y tế dự kiến tăng trưởng 9% trong giai đoạn 2020 – 2030

Nhu cầu ngày càng tăng đang tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Dịch vụ Thiết bị Y tế tham gia và cung cấp dịch vụ. Thống kê ước tính rằng thị trường bảo trì thiết bị y tế sẽ có trị giá 45,1 tỷ đô la vào năm 2030. 

bảo trì máy móc thiết bị
Thị trường bảo trì máy móc thiết bị y tế dự kiến tăng trưởng 9% trong giai đoạn 2020 – 2030

Hiện trạng công tác Bảo trì Thiết bị Y tế thủ công, lỗi thời hiện nay

Nhiều công ty bảo trì được giao nhiệm vụ đảm bảo các thiết bị y tế hiện đại như kính hiển vi và máy chụp ảnh, vẫn đang quản lý hoạt động bảo trì hàng ngày với quy trình thủ công và kém hiệu quả.

Lập kế hoạch công việc bảo trì máy móc thiết bị y tế 

Khả năng quản lý tài sản thiết bị y tế cần bảo dưỡng và có sự kết nối  với các phòng khám, bệnh viện và cơ sở y tế tư nhân, dường như đây là mối quan tâm lớn nhất đối với các chủ doanh nghiệp Dịch vụ về Thiết bị Y tế. 

Các cách lập lịch trình công việc và tạo báo cáo theo phương pháp thủ công gây ra tắc nghẽn trong quy trình công việc và làm thiếu hụt kỹ thuật viên và kỹ sư lành nghề khiến vấn đề trở nên càng trầm trọng.

Nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Thiết bị Y tế vẫn quản lý kỹ thuật viên và đội ngũ kỹ thuật thông qua các hình thức thủ công như giấy tờ sổ sách, tin nhắn,… Điều này khiến việc quản lý không được rõ ràng và còn khiến doanh nghiệp gặp rủi ro do thông tin dễ sai lệch hoặc lỗi dẫn đến bỏ sót công việc.

Khả năng lưu trữ dữ liệu không tập trung

Việc dữ liệu thông tin bị thiếu, không lưu trữ tập trung đang gây ra các vấn đề cho doanh nghiệp khi cần thu thập dữ liệu để kiểm toán. 

Lịch sử bảo trì trên thiết bị y tế, tài liệu và báo cáo có thể mất hàng giờ để tập hợp lại với nhau và điều này thường được yêu cầu trong thời gian ngắn

Áp lực gia tăng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tạo ra sự căng thẳng cho các nhóm bảo trì máy móc thiết bị y tế và tạo ra trải nghiệm kém cho khách hàng nếu họ không thể đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng.

Sử dụng các biểu mẫu trên giấy dễ xảy ra lỗi do con người và việc không tuân thủ

Một số doanh nghiệp dịch vụ bảo trì máy móc thiết bị y tế vẫn sử dụng các phương pháp dựa trên giấy tờ để thu thập dữ liệu.

Các biểu mẫu trên giấy hiếm khi được cập nhật khi có sự thay đổi về tiêu chuẩn kiểm tra theo quy định và phụ thuộc quá nhiều vào kỹ sư để biết có cần thực hiện thêm các kiểm tra bổ sung nào không.

Việc không đảm bảo các quy trình diễn ra chính xác có thể dẫn đến việc không nắm bắt rõ lỗi hỏng hóc khiến thiết bị phải ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian.

Sau khi dữ liệu được thu thập bằng các biểu mẫu trên giấy, thông tin vẫn cần phải được nhập vào hệ thống ở văn phòng, việc này sẽ mất thêm rất nhiều thời gian.

Tất cả những điều này có thể tránh được bằng phương pháp số hóa đối với các quy trình bảo trì thiết bị y tế. 

Chỉ có dưới 60% doanh nghiệp sử dụng phần mềm để quản lý công việc bảo trì 

Doanh nghiệp các ngành hiện vẫn đang bị tụt lại phía sau khi nói đến việc hiện đại hóa doanh nghiệp của họ. 

Chỉ có 59% doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý công việc để lên lịch công việc và hoàn thành công việc.

Mặc dù đưa ra nhiều giải pháp cho những thách thức mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình cố gắng vận hành hiệu quả nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa quyết định số hóa hoạt động công việc bảo trì của mình. 

Các doanh nghiệp bảo trì thiết bị y tế đang số hóa hoạt động như thế nào?  

Ngày càng nhiều doanh nghiệp bảo trì máy móc thiết bị y tế nhận ra nhu cầu hiện đại hóa các quy trình. Để theo kịp nhu cầu và mong đợi của khách hàng, quy trình hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp cần phải thay đổi.

Các cơ sở y tế, phòng khám đang mở rộng nhu cầu và quan tâm về thiết bị họ đang sử dụng và các tiêu chuẩn quy định đối với mỗi thiết bị y tế. 

Phần mềm quản lý thiết bị y tế cung cấp một giải pháp đơn giản dành cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo trì máy móc thiết bị y tế. Thật dễ dàng để áp dụng và số hóa cách thức hoạt động của một doanh nghiệp bảo trì máy móc thiết bị y tế.   

Công cụ lên lịch thông minh, giúp đơn giản hóa việc quản lý công việc

Các công cụ như lập lịch chỉ bằng nút kéo và thả trực quan giúp doanh nghiệp bảo trì thiết bị y tế thiết lập khối lượng công việc của họ hiệu quả và nhanh chóng hơn. 

Doanh nghiệp có thể dễ dàng phân công công việc cho các kỹ thuật viên và kỹ sư trong khi vẫn có thể giám sát hoàn toàn các nhân viên còn lại trong nhóm. 

Doanh nghiệp có thể nhanh chóng bổ sung thêm công việc hoặc nếu có yêu cầu ngay lập tức. 

Điều này giải quyết một trong những thách thức chính đối với doanh nghiệp bảo trì thiết bị y tế, đó là doanh nghiệp sẽ được thông báo về công việc cần thiết nhanh chóng trong khoảng thời gian rất ngắn. 

Khả năng lưu trữ tập trung hồ sơ khách hàng, lịch sử dịch vụ, đăng ký tài sản 

Trước khi triển khai phần mềm quản lý công việc bảo trì, doanh nghiệp bảo trì thiết bị y tế phải thu thập thông tin để chuẩn bị cho công việc hoặc cho việc kiểm toán sắp tới bằng cách tìm kiếm lại thông qua nhiều hệ thống. Việc này rất tốn thời gian và dễ làm mất những thông tin quan trọng.

Sở hữu một nền tảng “All-in-one” cho phép các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nhanh chóng truy cập, tra cứu những gì họ cần và chia sẻ thông tin đó với khách hàng hoặc nhóm làm việc. Điều này giúp việc quản lý công việc hay quản lý khách hàng đều chuyên nghiệp và dễ dàng hơn, và sẽ giảm đáng kể thời gian thu thập thông tin. 

Đa số các giải pháp phần mềm hiện nay được thiết kế trên công nghệ điện toán đám mây là nơi lưu trữ mọi thông tin trên máy chủ và có thể được truy cập ngay lập tức bởi bất kỳ ai sử dụng nền tảng web hoặc thiết bị di động.

Lợi ích chính của phần mềm quản lý bảo trì dựa trên đám mây là cho phép doanh nghiệp dễ dàng, nhanh chóng truy cập tài liệu, hướng dẫn và lưu trữ thông tin khách hàng mà không cần tốn thời gian tìm kiếm, phân loại. 

Đảm bảo sự tuân thủ trong quy trình công việc 

Các kỹ sư và kỹ thuật viên có thể điền các biểu mẫu, báo cáo mà họ được yêu cầu hoàn thành cho các dịch vụ đều có sẵn trên phần mềm quản lý công việc bảo trì. Họ có thể nhanh chóng, dễ dàng điền biểu mẫu, báo cáo bằng ứng dụng điện thoại thông minh của chính mình.

Khi mọi quy trình kiểm tra hoàn tất và kỹ sư hài lòng, họ có thể thu thập chữ ký của khách hàng ngay trên thiết bị. Sau đó sẽ được tải ngay lập tức lên nền tảng phần mềm quản lý công việc bảo trì, giúp hợp lý hóa toàn bộ quy trình.

Lựa chọn các nhà cung cấp số hóa quản lý công việc bảo trì

Một thách thức mà các chủ doanh nghiệp bảo trì thiết bị y tế phải đối mặt là bắt đầu tìm kiếm đối phần mềm phù hợp với quy mô và quy trình.  

Đó là lý do phần mềm quản lý bảo trì thiết bị SpeedMaint ra đời. SpeedMaint cho phép doanh nghiệp có thể nhanh chóng truy xuất thông tin chi tiết về thiết bị y tế của khách hàng và hồ sơ dịch vụ ngay lập tức. Điều này giúp giảm đáng kể thời gian để tìm kiếm lại thông tin trên nhiều nền tảng để thu thập thông tin cần thiết. 

Tính năng nhắc nhở tự động giúp doanh nghiệp có thể thông báo trước cho nhân viên, khách hàng về dịch vụ bảo trì sắp tới. Từ đó, doanh nghiệp có thể sắp xếp lịch trình của mình và khách hàng để khách hàng có thể chủ động chuẩn bị thiết bị y tế khác trong quá trình bảo trì đang được tiến hành. 

Tính năng nhắc nhở tự động với khách hàng cho phép doanh nghiệp chủ động hơn và giúp thiết lập công việc bảo trì nhanh chóng và dễ dàng.

>>> Xem thêm:
Top 10 danh mục thiết bị phải kiểm định trong xét nghiệm chẩn đoán y tế
Hệ thống quản lý tài sản (Property Management System) là gì và hướng dẫn đầy đủ nhất
Danh mục 10 trang thiết bị y tế không thể thiếu trong bệnh viện
Giải pháp quản lý và bảo trì trang thiết bị y tế cho bệnh viện tư

SpeedMaint sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bạn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC CỦA SPEEDMAINT

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Affiliate partnerStrategy Partner

Yêu cầu tư vấn, dùng thử

Let’s Talk

Cho dù bạn đang cần tìm một sản phẩm đầy đủ chức năng hay mở rộng tính năng theo yêu cầu, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

Hotline: 1900-400-016

Kinh doanh Miền Bắc: 094-204-1024

Kinh doanh Miền Nam: 0868-995-885

Email: sales@speedmaint.com


 

Đăng ký tư vấn gói dịch vụ

SpeedMaint

Cung cấp giải pháp chuyên biệt về Quản lý bảo trì thiết bị, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp bạn tìm ra gói giải pháp tốt nhất!

Hotline Miền Bắc: 094-204-1024

Hotline Miền Nam: 098-842-1237

Email: sales@speedmaint.com