Quản Lý Tòa Nhà – Hướng Đi Nào Doanh Nghiệp Bất Động Sản

Chỉ sau 10 năm trở lại đây, các tòa nhà, khu văn phòng, chung cư mọc lên san sát mục đích để đáp ứng nhu cầu nhà ở, làm việc, kinh doanh, giải trí,... ngày một cao của người dân. Nhu cầu người dân kéo theo việc quản lý tòa nhà của các doanh nghiệp gặp rất nhiều rào cản, áp lực đặc biệt là trong thời kỳ “đất chật người đông” như hiện nay.

Mục lục nội dung

Thực trạng quản lý hệ thống tòa nhà – bất động sản hiện nay

Hiện nay với nhu cầu nhà ở ngày một tăng, hệ thống các khu chung cư, khu nhà ở quy hoạch ngày một gia tăng. Điều đó là tín hiệu đáng mừng và góp phần không nhỏ vào sự nghiệp hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, công tác quản lý khối tài sản “cố định” này đang gặp rất nhiều hạn chế: vốn, năng lực quản lý, đội ngũ kỹ thuật viên, máy móc thiết bị an ninh thiếu cập nhật,…

Quản lý tòa nhà cho thuê văn phòng

Thực tế cho thấy số lượng các doanh nghiệp startup ngày một tăng. Chỉ tính riêng  7 tháng đầu năm 2020, cả nước có 75.200 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 936.400 tỷ đồng.

Công tác quản lý các khu văn phòng hiện nay còn nhiều hạn chế
Công tác quản lý các khu văn phòng hiện nay còn nhiều hạn chế

Với số lượng doanh nghiệp ngày một đông đảo, nhu cầu thuê văn phòng vì thế cũng tăng nhanh chóng mặt để đáp ứng nhu cầu mở rộng, phát triển các doanh nghiệp.

Tuy nhiên công tác quản lý các khu văn phòng hiện nay còn nhiều hạn chế khi: các thiết bị trong tòa nhà thường xuyên dưu hỏng hoặc mất trộm, hệ thống an ninh lỏng lẻo, hệ thống camera còn chưa đảm bảo thậm chí nhiều nơi không lắp đặt,…

Quản lý tòa nhà chung cư

Các căn hộ trong các tòa chung cư được xem như “báu vật” các doanh nghiệp ngành bất động sản. Những công tác quản lý chung cư hiện nay còn nhiều bất cập:

  • Hệ thống thang máy thường xuyên hư hỏng, chậm chạp, thậm chí nhiều dân cư đã bị mắc kẹt và tử vong trong thang máy.
  • Hệ thống camera khu để xe hỏng bất thường không rõ nguyên nhân.
  • Bộ phận đèn chiếu sáng chập chờn không được dự báo sửa chữa kịp thời.
  • Máy móc thiết bị kiểm tra an ninh, vé gửi xe điện tử bị lỗi 
  • Hệ thống khóa cửa không đảm bảo, nhiều căn hộ xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản.

Quản lý căn hộ cho thuê nhà ở

Một mô hình kinh doanh tiềm năng mới được các doanh nghiệp bất động sản hiện nay hướng tới đó là mua lại các căn hộ bỏ trống và cho thuê lại. Tuy nhiên với việc quản lý một chuỗi căn hộ trên các vị trí khác nhau như vậy, doanh nghiệp ngành bất động sản gặp rất nhiều rào cản trong công tác quản lý. 

Các doanh nghiệp này thường xuyên phải đối mặt với việc tài sản, thiết bị trong các tòa nhà bị hư hại, trục trặc không rõ nguyên nhân
Các doanh nghiệp này thường xuyên phải đối mặt với việc tài sản, thiết bị trong các tòa nhà bị hư hại, trục trặc không rõ nguyên nhân

Các doanh nghiệp này thường xuyên phải đối mặt với việc tài sản, thiết bị trong các tòa nhà bị hư hại, trục trặc không rõ nguyên nhân hoặc mất cắp dẫn đến tốn kém chi phí sửa chữa, thay mới của doanh nghiệp.

>>>Tham khảo: thực trạng tài sản thiết bị hiện nay.

Những bất cập trong ngành quản lý bất động sản

Quản lý tòa nhà tưởng chừng đơn giản hơn quản lý nhân sự, quản lý con người, nhưng chính những tài sản “bất động” này lại khiến doanh nghiệp “đau đầu” hơn.

Hiện nay chi phí sửa chữa thiết bị trong các tòa nhà đang bị “đội sổ” ngân sách so với doanh thu thu về. Vậy nếu tháng nào doanh nghiệp cũng chịu thiệt hại như thế thì ngành bất động sản sẽ về đâu?

Những vấn đề làm giảm hiệu quả quản lý tòa nhà của các doanh nghiệp bất động sản đến từ đâu:

Quản lý thủ công

Một thực trạng chung trong công tác quản lý tòa nhà là mỗi tháng các bộ phận kiểm tra, giám sát phải đến kiểm tra từng thiết bị, tài sản của doanh nghiệp sáu đó ghi chép thủ công vào sổ sách để báo cáo lên nhà quản trị. 

Điều này dẫn đến những hạn chế trong quản lý tòa nhà như:

  • Thứ nhất, nhân viên kỹ thuật không minh bạch trong công tác kiểm tra. Việc giao phó trách nhiệm kiểm tra một cách thủ công như vậy thường dẫn tới tình trạng kiểm tra “chống đối” của các nhân viên để lấy kết quả báo cáo lên cấp trên.
  • Thứ hai, tốn kém thời gian và chi phí. Với các doanh nghiệp cho thuê lại căn hộ nhà ở, đặc thù có hàng trăm căn nhà ở nhiều nơi như vậy doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí thuê nhân viên kiểm tra giám sát.
  • Thứ ba, thiếu tính cập nhật. Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, việc quản lý thủ công tồn tại rất nhiều hạn chế. Kéo theo đó, doanh nghiệp có thể gặp rắc rối khi muốn tìm kiếm thông tin tài sản, thiết bị hoặc kiểm tra danh sách tài sản đã nâng cấp, thay mới,..

Đội ngũ giám sát viên hạn chế

Thực trạng chung của các ngành hiện nay là thiếu đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Trong các trường hợp hệ thống tòa nhà, chung cư, văn phòng gặp vấn đề doanh nghiệp khó có tiềm năng để giải quyết vấn đề ngay lúc đó.

Việc không kịp thời giải quyết được sự cố sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của khách hàng, cũng như giá trị hệ thống tài sản. Giả sử trong trường hợp cháy nổ tại các tòa nhà nếu công tác quản lý tòa nhà của các doanh nghiệp không kịp thời can thiệp có thể nguy hiểm tới tính mạng của khách hàng và thiệt hại tài sản của doanh nghiệp.

Mất tài sản không rõ nguyên nhân

Xuất phát từ việc quản lý tòa nhà một cách lỏng lẻo, thiếu khoa học dẫn tới hậu quả doanh nghiệp thường xuyên mất tài sản, thiết bị không rõ nguyên nhân.

Công tác quản lý bảo trì yếu kém
Công tác quản lý bảo trì yếu kém

Hiện nay rất nhiều chung cư, tòa nhà văn phòng tình trạng khách hàng bị mất tài sản thường xảy ra điển hình như xe máy, thiết bị trong nhà, máy tính làm việc,…Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín doanh nghiệp cũng như an ninh khu vực tại các địa điểm cho thuê của doanh nghiệp.

Tốn kém chi phí và thời gian của doanh nghiệp

Doanh nghiệp quản lý tòa nhà theo mô hình cũ thường tiêu tốn rất nhiều thời gian cho việc kiểm tra, giám sát tài sản thiết bị tại các tòa nhà. Do đặc thù mô hình kinh doanh này các tòa nhà, căn hộ ở các vị trí khác nhau do đó chi phí tuyển dụng nhân sự kiểm tra giám sát trực tiếp tại các căn hộ là rất lớn. 

Để khắc phục sự lãng phí đó, doanh nghiệp cần không ngừng cập nhật xu thế mới bằng các ứng dụng khoa học công nghệ vào trong quản lý tòa nhà, bất động sản.

Phần mềm SpeedMaint – Lối đi thông minh trong thời đại chuyển số

Để giải quyết bài toán nan giải về quản lý tòa nhà, khu chung cư, khu văn phòng,… phần mềm quản lý bảo trì SpeedMaint chính là “vị cứu tinh” của tất cả các doanh nghiệp bất động sản hiện nay.

Lợi ích của việc áp dụng phần mềm trong công tác quản lý ngành bất động sản:

Lên kế hoạch quản lý bảo trì tài sản khoa học

Sở hữu trong tay khối lượng lớn tài sản. Đó là ưu thế lớn. Tại sao doanh nghiệp bất động sản phải nao núng?

Việc lên kế hoạch công việc quản lý bảo trì tài sản một cách thủ công chiếm khối lượng lớn thời gian của doanh nghiệp. Tuy nhiên với phần mềm quản lý bảo trì thiết bị SpeedMaint, việc lên kế hoạch bảo trì, nâng cấp tài sản thiết bị trở nên đơn giản hơn chỉ bằng một cái “nhấp” chuột trên phần mềm.

Phần mềm quản lý bảo trì SpeedMaint cho doanh nghiệp quản lý toà nhà, bất động sản
Phần mềm quản lý bảo trì SpeedMaint cho doanh nghiệp quản lý toà nhà, bất động sản

Căn cứ vào dữ liệu doanh nghiệp cung cấp về thông tin tài sản thiết bị tồn tại trong các tòa nhà, các nhà quản trị sẽ được phần mềm nhắc nhở việc chăm sóc, nâng cấp thiết bị định kỳ. Đặc biệt, phần mềm cung cấp tình trạng thực tế tài sản thiết bị tại thời điểm doanh nghiệp truy cập qua đó lên kế hoạch giải quyết các vấn đề cấp thiết.

Quản lý chính xác tình trạng tài sản trong các tòa nhà

Đứng trước sự cố tài sản, doanh nghiệp cần nhanh chóng ra quyết định thay mới hoặc bảo trì thiết bị. Tuy nhiên để lựa chọn phương pháp nào, doanh nghiệp cần xác định chính xác tình trạng máy móc thiết bị ở thời điểm hiện tại.

Phần mềm quản lý bảo trì SpeedMaint tiên phong trong nền tảng cloud điện toán đám mây và công nghệ 4.0 cung cấp ứng dụng thông minh cho phép doanh nghiệp xác định chính xác tình trạng tài sản máy móc ở thời điểm thực tế.

Bằng việc ứng dụng công nghệ, nhà quản lý tòa nhà có thể tiết kiệm tối đa chi phí và công sức trong công tác kiểm tra, kiểm định thiết bị tài sản.

Đảm bảo an ninh hệ thống tài sản trong tòa nhà

SpeedMaint với những thuật toán thông minh giúp doanh nghiệp giảm nỗi lo mất mát, cháy nổ, hư hỏng tài sản thiết bị bất thường. Thay vì trực tiếp quản lý chi tiết từng thiết bị máy móc, giờ đây quản lý tòa nhà có thể theo dõi, giám sát chúng trên màn hình số của phần mềm.

Việc đảm bảo an ninh hệ thống tài sản tránh tình trạng hư hỏng, mất trộm, cháy nổ,… sẽ tạo cơ hội và uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường, tăng sức cạnh tranh và mở rộng quy mô cho doanh nghiệp.

Linh hoạt trong quản lý

Công việc quản lý tòa nhà, văn phòng, chung cư trở nên đơn giản hơn, linh hoạt hơn nhờ việc ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị

Nhà quản lý có thể theo dõi, giám sát công việc mọi lúc mọi nơi chỉ bằng thiết bị di động thông minh có kết nối Internet.

Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng có thể chia sẻ kết quả quản lý như tình trạng tài sản, thông tin tài sản cho đối tác, chủ đầu tư, khách hàng của mình ngay trên phần mềm. Qua đó thu hút khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản.

Ứng dụng công nghệ là xu hướng chung của nhân loại trên tất cả các ngành, nghề, lĩnh vực do đó công tác quản lý tòa nhà, bất động sản cũng cần nhanh chóng áp dụng để thu được hiệu quả quản lý tối ưu nhất.

>>>Tham khảo: phần mềm quản lý bảo trì thiết bị SpeedMaint.

SpeedMaint sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bạn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC CỦA SPEEDMAINT

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Affiliate partnerStrategy Partner

Yêu cầu tư vấn, dùng thử

Let’s Talk

Cho dù bạn đang cần tìm một sản phẩm đầy đủ chức năng hay mở rộng tính năng theo yêu cầu, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

Hotline: 1900-400-016

Kinh doanh Miền Bắc: 094-204-1024

Kinh doanh Miền Nam: 0868-995-885

Email: sales@speedmaint.com


 

Đăng ký tư vấn gói dịch vụ

SpeedMaint

Cung cấp giải pháp chuyên biệt về Quản lý bảo trì thiết bị, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp bạn tìm ra gói giải pháp tốt nhất!

Hotline Miền Bắc: 094-204-1024

Hotline Miền Nam: 098-842-1237

Email: sales@speedmaint.com