[TEMPLATE] – Quy Trình Quản lý trang Thiết bị Y tế tại Bệnh viện mới nhất 2021

Năm 2020 - làn sóng Covid-19 đã càn quét mọi ngõ ngách của nền kinh tế Việt. Đứng trước cục diện đó, anh cả ngành Y tế đã đi đầu chiến tuyến chống lại dịch bệnh. Nhưng có vẻ sau một năm chiến đấu với đại dịch, hệ thống tài sản trang thiết bị y tế tại các bệnh viện gặp phải rất nhiều vấn đề. Để chống chọi với đại dịch Covid có thể quay trở lại bất cứ lúc nào, đội ngũ quản trị bệnh viện cần nhanh chóng xây dựng quy trình quản lý trang thiết bị y tế khoa học và ứng dụng công nghệ phần mềm trong công tác quản lý tài sản.

Mục lục nội dung

Thiếu Quy trình quản lý khoa học – “cơn đau” Tài sản thiết bị Y tế sẽ chẳng bao giờ chữa khỏi

Theo số liệu Tổng cục thống kê, hàng năm các bệnh viện ghi nhận hơn 1200 trường hợp tài sản thiết bị gặp sự cố hư hỏng. Thực trạng này ảnh hưởng rất lớn đến nguồn vốn đầu tư cho lĩnh vực y tế và điều kiện vật chất phục vụ quá trình khám chữa bệnh của y bác sĩ. Mặt khác, hệ thống tài sản thiết bị tại các bệnh viện thường xuyên bị thất lạc không rõ nguyên nhân hoặc đội ngũ quản lý không kiểm soát được chính xác tài sản thiết bị đang được sử dụng ở khoa điều trị nào. 

 Thiếu Quy trình quản lý khoa học - “cơn đau” Tài sản thiết bị Y tế sẽ chẳng bao giờ chữa khỏi
Thiếu Quy trình quản lý khoa học – “cơn đau” Tài sản thiết bị Y tế sẽ chẳng bao giờ chữa khỏi

Bên cạnh đó, công tác quản lý tài sản thiết bị không được theo dõi chính xác dẫn đến các hoạt động bảo trì tài sản trong bệnh viện thực hiện không hiệu quả.

Nguyên nhân tình trạng này đến từ đâu?

Thiếu một quy trình quản lý tài sản thiết bị y tế hiệu quả chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến những hậu quả trên. Điều đó đồng nghĩa với việc hệ thống tài sản thiết bị y tế sẽ không được cải thiện nếu quy trình quản lý và bảo trì của bệnh viện tiếp tục hoạt động theo lối quản lý cũ.

>>> Xem thêm bài viết: Loại bỏ áp lực “Bảo dưỡng Thiết bị Bệnh viện” khi Dịch COVID-19 quay trở lại

Quy trình quản lý trang thiết bị y tế khoa học giải quyết “căn bệnh” tài sản như thế nào?

 Quy trình quản lý trang thiết bị y tế khoa học giải quyết “căn bệnh” tài sản như thế nào?
Quy trình quản lý trang thiết bị y tế khoa học giải quyết “căn bệnh” tài sản như thế nào?

Những lợi ích của một quy trình quản lý tài sản thiết bị khoa học trong các bệnh viện:

  • Hệ thống tài sản trang thiết bị 100% được quản lý chặt chẽ
  • Nắm rõ tình trạng tài sản thiết bị
  • Công tác chuyển đoạn diễn ra nhanh chóng: Quy trình từ khi hình thành tài sản đến khi thanh lý tài sản được diễn ra khoa học không cần chờ đợi. Từ giai đoạn mua sắm tài sản – đưa vào sử dụng – quản lý – bảo trì định kỳ – bảo trì khắc phục lỗi – thanh lý tài sản.
  • Tăng năng suất hoạt động của máy móc, giảm thời gian chết của tài sản thiết bị y tế trong bệnh viện.
  • Theo dõi khoa, cá nhân sử dụng và quản lý tài sản trang thiết bị y tế để thuận tiện trong việc quản lý và luân chuyển tài sản.
  • Tăng hiệu quả làm việc giữa các bộ phận: nhà quản trị – nhân viên bảo trì – khoa sử dụng.

Vậy làm sao để các bệnh viện sở hữu một quy trình quản lý tài sản hiệu quả? 

Ứng dụng công nghệ phần mềm CMMS chính là giải pháp tối ưu quy trình quản lý tại các bệnh viện mà các nhà quản trị đang tìm kiếm.

Xu hướng ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì CMMS vào lĩnh vực y tế năm 2021

Công nghệ chính là phương tiện tuyệt vời nhất đảm bảo quy trình mà con người xây dựng được thực hiện nghiêm túc và tuân theo trình tự. Trong lĩnh vực quản lý bảo trì tài sản cũng vậy, hàng loạt giai đoạn, nội dung trong quy trình quản lý sẽ được đưa vào phần mềm quản lý bảo trì CMMS qua đó đội ngũ quản lý tài sản có thể theo dõi tình trạng tài sản, số lượng tài sản mọi lúc mọi nơi. Từ đó, công tác lên kế hoạch bảo trì định kỳ cũng được phần mềm hỗ trợ và gửi thông báo khi đến thời gian bảo trì.

 Xu hướng ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì CMMS vào lĩnh vực y tế năm 2021
Xu hướng ứng dụng phần mềm quản lý bảo trì CMMS vào lĩnh vực y tế năm 2021

Mặt khác, phần mềm CMMS giúp các bệnh viện kiểm soát số lượng tài sản, lập kế hoạch mua sắm tài sản thiết bị mới, phân bổ tài sản tới các khoa, cá nhân trực tiếp trên phần mềm. Bên cạnh đó, CMMS cho phép nhà quản trị xây dựng, theo dõi và đánh giá KPI bảo trì ngay trên ứng dụng.

Cùng với những lợi ích mà CMMS mang lại cho các bệnh viện là xu hướng chuyển đổi số ngành y tế theo chỉ thị của chính phủ. Năm 2021, xu hướng ứng dụng phần mềm CMMS vào công tác quản lý trang thiết bị y tế tại các bệnh viện chắc chắn sẽ diễn ra mạnh mẽ. 

>>>Tham khảo ngay: Phần mềm quản lý bảo trì công nghệ 4.0 Speedmaint CMMS

[Tải Miễn Phí] – Biểu mẫu Quy trình quản lý trang thiết bị y tế bệnh viện mới nhất 2021

Quy trình là cốt lõi tạo nên phần mềm CMMS. Do đó bước đầu đội ngũ quản trị bệnh viện cần có kiến thức vững chắc về thế nào là một quy trình quản lý tài sản trang thiết bị y tế khoa học.

Do đó, ngày hôm nay đội ngũ Speedmaint cung cấp Biểu mẫu: Quy trình quản lý trang thiết bị y tế bệnh viện mới nhất 2021 dưới đây nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trang bị kỹ càng hơn trước khi tiếp nhận công nghệ phần mềm hiện đại.

>>> Tham khảo thêm [Tải Miễn Phí] Biểu Mẫu Chuẩn: Quy Trình Quản Lý Vật Tư Thiết Bị Y Tế

[Tải Miễn Phí] – Biểu mẫu Quy trình quản lý trang thiết bị y tế bệnh viện mới nhất 2021

SpeedMaint sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bạn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu tư vấn, dùng thử

Let’s Talk

Cho dù bạn đang cần tìm một sản phẩm đầy đủ chức năng hay mở rộng tính năng theo yêu cầu, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

Hotline: 1900-400-016

Kinh doanh Miền Bắc: 091-482-8236

Kinh doanh Miền Nam: 096-148-5665

Email: sales@speedmaint.com